Loại camera nào có chất lượng tốt hơn?

Một điều chắc chắn, Camera IP hơn hẳn camera analog về chất lượng hình ảnh và khả năng truyền dẫn không dây. Camera analog không thể có được độ phân giải hình ảnh lớn hơn độ phân giải hình ảnh của Tivi, chỉ cỡ khoảng 0,4 Megapixel.

LOẠI CAMERA NÀO CÓ CHẤT LƯỢNG TỐT HƠN?

      Một điều chắc chắn, Camera IP hơn hẳn camera analog về chất lượng hình ảnh và khả năng truyền dẫn không dây. Camera analog không thể có được độ phân giải hình ảnh lớn hơn độ phân giải hình ảnh của Tivi, chỉ cỡ khoảng 0,4 Megapixel. Trong khi đó, camera IP hiện nay đã đạt tới 5 Megapixel, lớn hơn nhiều lần camera analog, đem lại ứng dụng đặc biệt tốt cho những môi trường lắp đặt như Ngân hàng, Tòa án,…, những nơi cần bằng chứng giá trị pháp lý cao.

      Với những hệ thống camera quan sát hoạt động theo phương thức không dây, camera IP cũng tốt hơn về tính bảo mật và không bị nhiễm bởi môi trường xung quanh.

        Nhưng bên cạnh đó camera IP cũng có một số vấn đề không bằng được camera analog như: Chi phí khởi tạo cao trong hầu như mọi trường hợp hệ thống CCTV IP có giá thành đắt hơn hệ thống CCTV analog. Camera analog có khả năng xử lý các tình huống ánh sáng yếu tốt hơn camera IP.

Tin Liên Quan