Công nghệ điều chỉnh ánh sáng trên Camera

Khi bạn đang có một ý định xây dựng một hệ thống Camera giám sát hay chỉ đơn thuần lắp đặt Camera giám sát cho gia đình hoặc công ty, việc lựa chọn Camera phù hợp với đúng mục đích là việc cần thiết và đòi hỏi nhiều thời gian để tìm hiểu.

  CÔNG NGHỆ ĐIỀU CHỈNH ÁNH SÁNG TRÊN CAMERA

       Khi bạn đang có một ý định xây dựng một hệ thống Camera giám sát hay chỉ đơn thuần lắp đặt Camera giám sát cho gia đình hoặc công ty, việc lựa chọn Camera phù hợp với đúng mục đích là việc cần thiết và đòi hỏi nhiều thời gian để tìm hiểu.

       Với những vị trí đặt Camera quan sát bị thiếu ánh sáng thì hình ảnh sẽ tối, không được rõ nét chính vì vậy công nghệ điều chỉnh ánh sáng cho Camera sẽ đáp ứng  được yêu cầu này. Sau đây là một vài tính năng Camera hiện đại sử dụng để xử lý hình ảnh thiếu sáng:

                    Chức năng AGC ( Auto Gain Control )

        Chức năng này sử dụng một bộ điều khiển khuếch đại gắn trong chíp Camera có tác dụng tăng tín hiệu hình ảnh và tăng độ nhạy của cảm biến Camera, khi Camera đặt trong môi trường thiếu ánh sáng hoặc ánh sáng yếu. Trong một số môi trường có ánh sáng mạnh, bộ khuếch đại có thể bị quá tải và có thể bóp méo các tín hiệu hình ảnh, làm cho hình ảnh không được hiển thị chính xác. Vì vậy sử dụng chức năng AGC cần phải thực hiện hợp lý tùy vào môi trường.

                     Chức năng BLC ( Black Light Compensation)

        Cảm biến của Camera sẽ đo cường độ ánh sáng trung bình trên tất cả các khung cảnh, nếu bức ảnh có một nền sáng nhưng hình ảnh lại hiển thị tối. BLC cho phép cảm biến của Camera điều chỉnh độ sáng của toàn bộ hình ảnh để những điểm tối trong bức ảnh sẽ sáng lên.

                     Chức năng WDR (Wide Dynamic Range )

        Cho phép chụp và hiển thị cả hai khu vực sáng và khu vực tối trên cùng một khung hình. Với chức năng này, bức ảnh hiển thị rõ ràng các chi tiết trong cả hai khu vực, tức khu vực sáng không quá sáng, khu vực tối không quá tối. Ánh sáng lúc này được cân bằng và phân phối đồng đều để tạo nên một bức ảnh rõ nét, trung thực.       

Tin Liên Quan