Chọn lựa về các thông số TVL khi mua Camera

Khi mua Camera quan sát bạn cần chú ý đến các thông số đặc biệt là thông số TVL là độ phân giải hình ảnh được tính trong Camera.

CHỌN LỰA CÁC THÔNG SỐ TVL KHI MUA CAMERA

         TVL được gọi là Television Line nó là độ phân giải mà được tính trong loại Camera quan sát analog  nói theo cách khác thì TVL là thông số cho biết độ phân giải hình ảnh được quy định cho các loại Camera cho những hình ảnh khác nhau. Vì thế nó là một trong những khâu kĩ thuật quan trọng nhất khi lắp hệ thống camera giám sát an ninh.

 

          TVL được miêu tả theo các số lượng đường thẳng đứng sáng và số lượng đường thẳng đứng tối. Ví dụ một thiết bị có độ phân giải là 600 TVL có nghĩa là sẽ có 300 dòng thẳng đứng riêng biệt tối và 300 dòng thẳng riêng biệt màu trắng được tính trong một khoảng bằng chiều cao của hình ảnh.Số đường này càng cao thì hình ảnh màn hình càng sắc nét vì thế độ TVL trong Camera càng cao thì hình ảnh càng đẹp và sáng nét.  Đó là lý do tại sao người mua camera phải chú trọng đến tiêu chí TVL. Không còn thắc mắc rằng tại sao Camera ở cửa hàng này lắp lại rẻ hơn nhiều so với Camera ở cửa hàng khác. Đương nhiên mỗi loại Camera lại có mỗi độ phân giải khác nhau độ phân giải càng cao thì giá thành sẽ càng đắt.Vì thế bạn cần nghiên cứu kĩ lưỡng khi lắp Camera, khi lắp một mắt Camera ngoài trời lúc nào cũng cần độ phân giải cao hơn lắp Camera trong nhà.   

 

          Một số các yếu tố ảnh hưởng đến TVL như : Vật liệu tạo ra Camera quan sát, lưu trữ và sử lý hình ảnh, truyền tải các tín hiệu truyền hình, tái nhận và tái tạo hình ảnh trên TV.

Tin Liên Quan