Camera IP thường và camera IP không dây khác nhau như thế nào?

Khi xã hội ngày càng phát triển, tình hình an ninh trật tự cũng trở nên hỗn loạn hơn rất nhiều vụ trộm cắp diễn ra. Để hạn chế tình trạng này và kịp thời bắt những kẻ vi phạm pháp luật nhiều hộ gia đình, cửa hàng kinh doanh, công ty… sử dụng dịch vụ lắp đặt camera.

Hiện trên thị trường dòng sản phẩm camera được phân thành 2 loại là camera IP thường và camera IP không dây. Mỗi một camera lại có những ưu điểm và hạn chế riêng nhưng chúng đều có khả năng ghi lại hình ảnh chính xác, rõ nét và có thể dễ dàng quan sát cho mạng internet. Để giúp khách hàng hiểu rõ thêm thêm về 2 dòng sản phẩm này, dưới đây chúng tôi xin chia sẻ thông tin:

Camera IP thường

Camera IP thường hay còn được gọi là camera có dây hoạt động như một thiết bị độc lập cho phép xem hình ảnh chuyển đang chuyển động trong thời gian thực. Bạn có thể xem hình ảnh mà camera thu lại ở bất cứ máy tính nào trên mạng internet bằng trình duyệt web hoặc mạng LAN. Dòng sản phẩm camera có tích hợp bộ xử lý và phần mềm sever web sẵn cho phép hoạt động dựa trên nền tảng IP. Camera có dây được nối trực tiếp với mạng IP và hình ảnh được xem trực tiếp từ máy tính thông qua trình duyệt web và được lưu trữ trong ổ cứng của máy tính. Bạn có thể xem hình ảnh mà camera thu lại được ở bất cứ đâu chỉ càn có điện thoại, máy tính, ipad có kết nối mạng internet.

Camera không dây thiết kế đẹp mắt

Việc lắp đặt camera thương cũng tương đối đơn giản, chỉ cần kết nối dây mạng và cung cấp nguồn cho camera là bạn đã có thể quan sát được hình ảnh ở mọi vị trí khác nhau. Ngoài ra, để nghe được âm thanh tại vị trí lắp camera bạn cần kết nối thêm mic và camera lắp đặt ở vị trí cố định không di chuyển được.

Camera IP không dây

Camera IP không dây hay còn được gọi là camera wifi. So với camera có dây thì camera không dây có nhiều tính năng nổi bật hơn như: hệ thống lắp đặt gọn nhẹ, dề dàng lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau. Hình ảnh thu được từ camera sẽ được lưu lại trực tiếp trong thẻ nhớ.

Nếu như camera thường việc lắp đặt phải kết nối camera với dây mạng và cung cấp nguồn cho camera, thì camera chỉ cần cung cấp nguồn và cài đặt camera kết nối với wifi là bạn đã có thể theo dõi, quan sát camera từ xa qua máy tính, điện thoại, ipad… Việc nghe âm thanh tại hiện trường từ camera không dây hết sức đơn giản bởi camera đã được gắn thêm mic giúp bạn nghe âm thanh hoặc có thể đàm thoại 2 chiều thông qua mic sẵn có đó.

Camera không dây lắp đặt dễ dàng 

Một tính năng nổi bật của camera không dây với camera thường, đó chính là khả năng quay quét, điều chỉnh từ xa thông qua phần mềm đã được cài đặt trên máy tính hoặc camera, góc quay camera sẽ được thay đổi theo ý muốn của bạn. Camera không dây dễ dàng lắp đặt, di chuyển ở mọi vị trí khác nhau nhằm mang lại hiệu quả quan sát tốt nhất.

Tùy vào mục đích và nhu cầu sử dụng bạn hãy chọn loại camera phù hợp nhất cho mình. Nếu có nhu cầu tư vấn và lắp đặt camera bạn hãy liên hệ ngay tới Paco camera theo số điện thoại 09.79.73.6789 / (043)-2262155. Ngay khi nhận được yêu cầu của bạn chúng tôi sẽ nhanh chóng đưa ra giải pháp lắp đặt camera  hiệu quả nhất cho gia đình hay doanh nghiệp của bạn.

Tin Liên Quan